TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH ĐỊNH

55 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

    Từ trung tâm Huyện Kiến Xương  đi về phía Nam dọc theo đường quốc lộ khoảng 10 km, ta sẽ tới địa phận xã Bình Định  Đến đây, cái hối hả, ồn ào của cuộc sống nội thị thưa thớt dần, ta bỗng gặp một không khí êm ả, nghĩa tình, trù mật của một vùng quê thuần nông, bình dị, đúng như tên gọi thân thương của nó – xã Bình Định tươi đẹp anh hùng. Một vùng đất giầu truyền thống hiếu học, vùng đất mà các cấp các ngành và toàn thể nhân dân đều hướng về giáo dục, đều chăm lo, đầu tư cho sự nghiệp trồng người. Nơi đó có trường THCS Bình Định thân yêu.
Khu trường với diện tích 11.592 m2 nằm khiêm tốn trong vòng bao bọc êm ái của dải đê uốn mình ven dòng sông Gốc  hiền hoà, thơ mộng. Nhìn từ xa, toàn bộ khuôn viên khu trường khiến cho khách thăm quan không khỏi ngỡ ngàng bởi một vẻ đẹp xanh tươi dịu mát, khang trang. ẩn hiện dưới tán lá xum xuê của những  cây hoa bằng lăng , cây phượng vĩ. Trên cổng trường là tấm biển mang dòng chữ: “Trường THCS Bình Định ”. Tấm biển trường thân quen, tưởng trừng vô thức nhưng không - hàng ngày, nó như vẫn mỉm cười chào đón các bạn học sinh. Phía trước sân trường là một hồ nước rộng, bốn mùa xanh trong, soi bóng khu trường.
Bước qua cánh cổng là toàn cảnh sân trường, lớp học tất thẩy đều sạch sẽ, khang trang. Sân trường tựa hồ như thiên đường hội tụ của muôn hoa, cây cảnh và cây bóng mát. Nếu đứng ở đây đúng vào giờ học sinh lên lớp, ta sẽ được tận hưởng một bầu không khí yên tĩnh, trong lành, thanh khiết và thoang thoảng hương thơm. Các bồn hoa cây cảnh với những khuôn hình khác nhau được bố trí hài hoà, hợp lý trong tổng thể khuôn viên của nhà trường. Mỗi bồn hoa là công trình măng non của 1 chi đội được vun trồng, chăm bón, cắt tỉa cẩn then. Quả thực là một  khung cảnh sư phạm tuyệt vời, một cảnh quan xanh tươi sạch mát và hết sức thân thiện với môi trường.

   Trường phổ thông cấp 2 Bình Định thành lập từ năm học 1962-1963 lúc đó trường có 5 lớp và 238 học sinh của xã Bình Định – Hồng tiến – Bắc Hải (Tiền Hải) và 1 thôn của xã Bình Thanh. Thầy Hà Xuân Cải là Hiệu trưởng và 10 thầy cô giáo được Ủy ban nhân dân huyện điều về giảng dạy tại trường. Ngay từ buổi đầu tiên, Đảng – chính quyền và nhân dân đã chọn khu sân vận động – nơi trung tâm xã làm địa điểm đòng góp công sức xây văn phòng và ba phòng học tranh tre để kịp ngày khai giảng năm học mới 5/9/1962.

         Những năm 1965 giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân, hải quân rất ác liệt, trường phải sơ tán xuống 2 địa điểm xóm 8 và xóm 12 bây giờ. Các bậc phụ huynh học sinh góp cọc tre, làm hầm kèo chữ A và đào giao thông hào từ lớp học ra hầm để phòng máy bay Mỹ ném bom. Có những tiết học, thầy trò phải chạy ra hầm hai, ba lần. Các em học sinh tới trường đầu đội mũ rơm, lưng đeo túi thuốc phòng khi giặc Mỹ ném bom bi.

          Tuy chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ ngày càng ác liệt, nhưng số lớp và học sinh vẫn phát triển. Hàng năm trường thường có từ 12 tới 14 lớp với 400-600 học sinh. Đến năm học 1969 -1970 trường chỉ còn học sinh của xã Bình Định. Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở miền Nam ngày càng ác liêt, đáp lời kêu gọi của Đảng “ vì miền nam ruột thịt” nhiều em học sinh lớp 7 sau khi tốt nghiệp, chưa kịp lấy bằng đã lên đường nhập ngũ đánh giặc. Các thầy giáo Phạm Cao Nga, Phan Xuân Đợt, Cao Văn Sơn cũng lên đường nhập ngũ đánh giặc và đã anh dũng hy sinh ngoài mặt trận và đã anh dũng hi sinh ngoài mặt trận.

         Năm 1972 được tin trên báo nhân dân xã Hải Thành huyện Hải Hậu, Nam Hà xây dựng cho con em 1 ngôi trường cao tầng 10 phòng học. Đảng ủy – UBND xã đã cử các cụ trong ban kiến thiết sang tham quan, học tập để xây dựng cho con em mình ngôi trường như Hải Thành. Tháng 10/1972 xã đã hạ móng xây trường cao tầng. Do hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, vật liệu xây dựng xi măng, sắt thép rất khan hiếm nên quá trình xây dựng kéo dài, mãi đến tháng 9 năm 1983 mới khánh thành đưa vào sử dụng.

         Năm học 1975 - 1976 ghép trường Phổ thông cấp 1 do cô Đặng Thị Thìn làm Hiệu trưởng với trường Phổ thông cấp 2 do thầy Trương Kim Tôn làm hiệu trưởng thành trường phổ thông cơ sở. Lúc đó trường có 34 lớp và 1450 học sinh. Ngày 18/11/1992 khi trường 30 năm. Đảng - chính quyền và ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm tại hội trường xã để tổng kết đánh giá quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường trong 30 năm. Đến tháng 9/1994 lại tách thành hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Năm học 1993 – 1994 trường có số lớp và học sinh đông nhất 44 lớp với 1608 học sinh.

         Cũng năm 1976 UBND xã đổi đất cho nhà ông Bùi Cấp xóm 4 để mở rộng nhà trường về phía tây, chính là khu trường THCS bây giờ. Khi tách trường, Đảng, chính quyền và Ban giám hiệu để ngôi trường cao tầng 10 phòng học văn phòng và khu nội trú giáo viên, khuôn viên phía Đông cho cho trường tiểu học. Trường THCS có 5 phòng học phía Tây rất đơn sơ. Từ đó mỗi năm UBND xã lại huy động cha mẹ học sinh xây thêm 2 phòng cấp 4. Đến năm 1995- 1996 đủ phòng học 2 ca ngày.

        Do sự phát triển mạnh về số lượng và yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học, năm học 1999- 2000 Đảng, chính quyền vận động nhân dân đóng góp kết hợp với sự công trợ của Nhà nước, khởi công xây dựng ngôi trường cao tầng 10 phòng học. sau 6 tháng thi công, ngày 15/01/2001 UBND xã làm lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng. Đây là công trình chào Thiên niên kỷ mới, công trình chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp mà Đảng bộ và nhân dân xã tặng cho nhà trường.

      Phấn khởi hơn vào tháng 6 năm 2015 được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, chính quyền địa phương một dãy nhà tầng với 8 phòng học được khởi công xây dựng và nhanh chóng hoàn thành. Ngày 4 tháng 9 năm 2015 UBND xã đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 8 phòng học mới .

      Trong những năm qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Hội phụ huynh, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân  cùng với sự nỗ lực trong công tác tham mưu vận động của ban giám hiệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Đến nay nhà trường đã có CSVC khá đầy đủ và khang trang, với hệ thống phòng học, phòng bộ môn, phòng tin ,v.v.. và các trang thiết bị hiện đại khác phục vụ đắc lực cho việc giảng dạy và học tập. Khuôn viên nhà trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, thực sự là một ngôi trường thân thiện cho học sinh học tập và sinh hoạt. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Bình Định  đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của ngành giáo dục và đào tạo huyện  Kiến Xương.

     Trong 55 năm qua, trường THCS Bình Đình đã có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, toàn diện trong các hoạt động giáo dục.

     Về số lượng và phổ cập giáo dục: Đến nay trường đã có 5336 học sinh tốt nghiệp ra trường. năm học 2002-2003 nay trường có 18 lớp và 686 học sinh hơn số học sinh trường Tiểu học là 4 em. Trường đạt tiêu chuẩn phổ cập THCS từ năm 1997.

Chất lượng giáo dục đạo đức: nhà trường kết hợp nội, ngoại khóa để giáo dục đạo đức cho học sinh. Các em học sinh ngoan, hiếu thảo. Nét nổi bật là các em học sinh ra trường từ các khóa, song ở đâu, trên cường vị nào, các em luôn hường về quê hương, về ngôi trường thân thương đã nâng cách cho các em với tấm lòng biết ơn và kính mến các thầy cô. Theo số liệu của Ban quân sự xã, trường có 1450 em nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Hàng năm có 85 – 90% số học sinh xếp loại Hạnh kiểm khá, tốt.Ngày 9/11/1994 được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Thái Bình, trường tổ chức lễ phát động phong trào “Áo lụa tặng bà” nhân dịp Nhà nước có pháp lệnh phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bác Đỗ Quang Trường- Phó chủ tịc UBND tỉnh về chỉ đạo và phát động các trường học tập làm theo- Đài truyền hình trung ương, báo Quân đội nhân dân, báo Hoa học trò, Đài phát thanh truyền hình Thái Bình đã ghi nhận và đưa tin. Từ đó phong trào chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, phụng dưỡng bà mẹ Việt nam anh hùng được làm thường xuyên trở thành tình cảm của thầy trò chúng tôi.

      Chất lượng trí dục ngày càng được củng cố vững chắc. Mười năm học gần đây có 7 năm, học sinh lớp 9 thi đỗ tốt nghiệp 100%. Đội tuyển học sinh giỏi của trường luôn được xếp từ thứ 8 đến 12 so với các trường trong huyện. Số học sinh tốt nghiệp, thi vào các trường THPT  Nguyễn Du và Bình Thanh hàng năm đỗ từ 90 – 100% số em dự thi. Trong 50 năm qua trường có 1412 em học sinh lên THPT. Số học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng – Đại học ngày càng tăng. Đến nay còn 53 em đang học ở các trường Đại học từ năm thứ nhất đến năm thứ 4. Đã có 110 người trở thành giáo viên các cấp.

     Chất lượng giáo dục, lao động sản xuất hướng nghiệp dạy nghề luôn được quan tâm đúng mức. Mười năm gần đây trường được phòng Giáo dục- Đào tạo huyện chọn làm trường điểm của huyện về mặt giáo dục này. Nhà trường đã tổ chức dạy tốt các giờ kỹ thuật, thực hành kỹ thuật theo phân phối trương trình sách giáo khoa. Dạy nghề điện dân dụng và thêu nổi cho học sinh lớp 9. Trong 50 năm có 3779 em trở về địa phương sản xuất, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế của quê hương. Nhiều em đã là chủ hộ gia đình, có kinh tế vững vàng. Anh Hoàng Văn Giá, Hoàng Văn Hùng xóm 2, Hoàng Văn Tiên xóm 1 là những hộ sản xuất giỏi của địa phương. Anh Trần Văn Lâu xóm 4 sản xuất giỏi được báo cáo tại hội nghị những người sản xuất giỏi toàn quốc. Anh Bùi Xuân Cảnh là Giám đốc một Xí nghiệp tư nhân ở hải Phòng có vốn sản xuất kinh doanh hàng tỷ đồng. Nét đáng ghi nhận là các em học sinh về quê sản xuất 100% số hộ có mức kinh tế từ Khá trở lên.

      Nhà trường cũng được phòng giáo dục – Đào tạo Kiến Xương chọn làm trường điểm về mặt giáo dục này. Suốt 50 năm qua nhà trường thực hiện tốt chương trình giáo dục nội khóa môn thể dục, 100% số học sinh các năm, đăng ký rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn. Là quê hương có truyền thống vật, võ, bóng chuyền, nên phong trào thể thao trong nhà trường rất mạnh. Đội bóng bàn giáo viên nhà trường hàng năm thi đấu các giải do Sở giáo dục- Đào tạo Thái Bình tổ chức, đội bóng chuyền mi ni nam trường nhiều năm thứ nhì trong các hội khỏe ở huyện.

       Đặc biệt đội bóng chuyền mi ni nữ sinh 4 lần  nhất tỉnh ở giải học sinh THCS. Tháng 4 năm 2000 đội thay mặt học sinh THCS của Thái Bình dự hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ V khu vực II tại Hải Phòng, đội đã thắng tuyệt đối các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang…Đoạt danh hiệu vô địch, giành 6 huy chương vàng quốc gia về cho Thái Bình. Đến nay đội đã giành được 32 huy chương, trong đó 22 huy chương vàng, 10 huy chương bạc.

     Tuy nhiên từ năm 2013 đến nay do thiếu kinh phí hoạt động nên đội tuyển bóng chuyền nữ của nhà trường không hoạt động.  Trăn trở  trước yêu cầu của PGD, lãnh đạo UBND xã Bình Định, Hội phụ huynh học sinh ngày 22 tháng 4 năm 2017 BGH trường THCS Bình Định quyết định tổ chức hội thảo bàn về kế hoạch “ khôi phục lại đội tuyển bóng chuyền nữ”. 

    Bên cạnh phong trào TDTT nhà trường còn có phong trào văn nghệ sôi nổi trong các ngày kỷ niệm 20-11, chương trình văn nghệ của thầy trò được quần chúng mến mộ khen ngợi.

    Hơn 55 năm qua, dù trong hoàn cảnh nào, chiến tranh ác liệt, hay hòa bình xây dựng. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Đã xây dựng hai ngôi trường cao tầng với 18 phòng học là sự cố gắng vượt bậc của nhân dân một vùng xa trung tâm huyện.

    Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn thiếu, song ban giám hiệu nhà trường đã phát huy dân chủ, xây dựng được tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí, nhiệt tình, vượt qua mọi khó khăn, hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ các năm học.

   Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Việc phát triển Đảng viên mới được tiến hành đúng nguyên tắc, điều lệ Đảng. Đến nay số Đảng viên chiếm 74.4% số công nhân viên chức nhà trường. Các đoàn thể quần chúng Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn được xếp loại tốt trong các kỳ kiểm tra thi đua cuối năm. Nhà trường luôn chăm lo bồi dưỡng tinh thần vật chất cho thầy giáo, cô giáo. Trường có 100% số giáo viên đạt chuẩn, 62.96% số giáo viên trên chuẩn đào tạo. Trường đã tổ chức rất nhiều chuyến tham quan học tập từ Thủy điện Sông Đà, cầu Thăng Long, Viếng Lăng Bác, Thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh…về quê Bác ở Làng Sen Nghệ An, đến cố đô Huế, viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn- Quảng trị, cố đô Hoa Lư, biển Đồ Sơn, Sầm Sơn, đến địa đạo Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh, thăm Đà Lạt- Lâm Đồng đến Sa Pa Lao Cai và thăm cả Hà Khẩu – Trung Quốc.Mỗi chuyến thăm quan học tập, tầm nhìn, tư duy suy nghĩ về quê hương đất nước của thầy cô đã thể hiện lung linh trong các bài thu hoạch, sau mỗi chuyến tham quan, trong sự trìu mến đối với các em học sinh ở các bài giảng trên lớp.

    Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được nhà trường chú ý. Từ ban đại diện cha mẹ học sinh các năm học đến các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã luôn gắn bó giúp đỡ nhà trường trong các hoạt động: Vận động học sinh bỏ học tới lớp, lao động xã hội chủ nghĩa giúp nhà trường, trồng cây tại sân trường, ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó…tạo ra một ngôi trường giáo dục thắm đượm tình người, giàu tính nhân văn cao cả.

    Công tác xã hội hoá giáo dục ở trường THCS Bình Định những năm gần đây đã có nhiều đổi mới. Nhận thấy sự khó khăn về cơ sở vật của nhà trường, hàng năm BGH đã tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã tìm hướng giải quyết khó khăn về CSVC, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm tạo lòng tin trong phụ huynh và học sinh. Trường đã tổ chức nhiều cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương. Ban đại diện cha mẹ học sinh, đội ngũ thầy cô giáo có tâm huyết, có kinh nghiệm để bàn biện pháp khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất và được lãnh đạo địa phương, phụ huynh quan tâm ủng hộ nhiệt tình. Mặt khác BGH tăng cường mở rộng mối quan hệ giữa các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện để xã hội có thể đóng góp cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà trường.

     Từ năm 2015 đến nay nhà trường đã nhận được rất nhiều sự đóng góp về tinh thần, vật chất từ các cấp lãnh đạo, các phụ huynh của nhà trường. Từng bước đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ ngày một tốt hơn công tác dạy và học.

     Năm học 2016-2017: Huy động phụ huynh, các doanh nghiệp, cá nhân , tổ chức, hội cha mẹ học sinh đóng kinh phí xây dựng lán xe học sinh, làm sân thể dục, sửa chữa 2 phòng làm việc của BGH với kinh phí là: hơn 200 triệu đồng

    Năm 2017-2018 thực hiện chủ trương “xã hội hoá giáo dục”, nhà trường đã phối hợp với Hội phụ huynh học sinh trang bị một phòng máy với 17 máy vi tính để 100% HS có thể tham gia học và trang bị thêm những máy móc phục vụ cho việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục. Tăng cường hơn nữa CSVC đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của con em trong xã.

   Nhiều năm qua nhà trường tham gia tích cực vào nhiệm vụ giáo dục thường xuyên. Những năm của thập kỷ 70 thế kỷ XX là xã dẫn đầu về BTVH. Năm 2000 nhà trường đã tham gia tích cực tham gia vào việc khai trương trung tâm học tập cộng đồng làng xã, tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội học tập, học tập suốt đời trong thế ký văn minh tri thức. Nhiều lớp chuyên đề khoa học do trung tâm học tập cộng đồng chủ trì, đã góp phần đưa tích cực vào việc phát triển kinh tế hộ ở địa phương. Từ bài học “Quy trình gieo mạ Nhật- Việt” đến nay đã có 100% số hộ làm theo, góp phần đưa năng suất lúa dẫn đầu toàn huyện.

    Ngày 14/9/2001 Hội khuyến học xã được thành lập- Hội bầu Ban chấp hành, thông qua Điều lệ và các chương trình hoạt động của hội thành lập các phân chi hội ở các xóm hành chính, một số dòng họ, để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thực sự khuyến học khuyến taì nâng cánh cho các em bay cao hơn, xa hơn trong qua trình học tập chiếm lĩnh đỉnh cao của tri thức.

    Hơn 55 năm mang nặng nghĩa tình- trường THCS Bình Định đã góp phần cùng quê hương hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với lòng mong đợi của Đảng – chính quyền địa phương. Xã nhiều năm liền dẫn đầu phòng trào thi đua của  huyện trong thời kỳ đổi mới. Những năm sau lễ kỷ niệm này nhà trường phải tiếp tục thực hiện tốt tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, kết luận của hội nghị lần thứ 6 ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, nghị quyết 6 của Ban thường vụ tỉnh ủy và chương trình hành động của UBND tỉnh Thái Bình về định hướng phát triển giáo dục đến năm 2022.

     Không ngừng tăng cường cơ sở vật chất đồ dùng dạy hoc. Phấn đấu học tập bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên. Thực sự nắm vũng nội dung chương trình sach giáo khoa mới vận dụng phương pháp giảng dạy, cách đánh giá học sinh theo hướng dẫn của Bộ giáo dục- Đào tạo thay sách giáo khoa cho các lớp trong toàn cấp. Phấn đấu đưa tin học vào trường dạy cho học sinh, trường đạt chuẩn quốc gia ở năm 2004. Xây dựng trường tiên tiến xuất sắc.

     Năm học 2016-2017 có sự thay đổi về cán bộ quản lý  vừa kết thúc năm học mới cũng là lúc thầy Vũ Duy Tuấn được cấp trên điều động về làm hiệu trưởng Trường THCS Bình Định . Cô Trần Thị Lý giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn làm phó hiệu trưởng . Bộ máy lãnh đạo nhà trường nhanh chóng ổn định , tiếp tục có những quyết sách mới cho những năm học tiếp theo.

     Xã hội đang đổi thay, áp lực về chất lượng giáo dục , yêu cầu về phát triển công nghệ , khoa học nhân văn đang là yêu cầu hàng đầu .Hơn bao giờ hết sức sống của bản sắc văn hóa dân tộc , những chuẩn mực đạo đức truyền thống đang được thử thách trước tính đa dạng của nền văn hóa . Vấn đề giáo dục đạo đức học sinh , hướng nghiệp cho học sinh giai đoạn này cũng được nhà trường chú trọng . Trường đã tập trung thực hiện với tinh thần quyết liệt, quyết tâm cao hơn để đạt các tiêu chí theo quy định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện , giáo dục nhân cách , lối sống , kỹ năng sống cho học sinh ; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh , thân thiện . Tổ chức cho học sinh tham gia hội thi “ tiếng hát dân ca”. tổ chức các hoạt động ngoại khóa , rèn kỹ năng sống với sự tham gia tích cực của toàn bộ giáo viên , học sinh. Lồng ghép các trò chơi dân gian vào các hoạt động NGLL, các hoạt động tập thể. Nhà trường cũng tổ chức làm tốt công tác vệ sinh trường lớp. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên tổ chức gặp gỡ trao đổi với đại diện hội cha mẹ học sinh để rút kinh nghiệm , tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục học sinh.

   Đặc biệt thời gian này nhà trường chú trọng đến giáo dục truyền thống quê hương với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” bằng nhiều hành động thiết thực . Dưới sự chỉ đạo của Liên đội đã thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ , thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh,liệt sĩ, gia đình chính sách. Điều này đã ghi dấu ấn tốt trong lòng nhân dân địa phương . Chất lượng giáo dục trong nhiều năm lại đây ngày một tăng . Tỷ lệ học sinh khá , giỏi hàng năm được tăng cao. Đặc biệt nhà trường luôn quan tâm đến công tác BDHSG, số học sinhh đạt giải cấp huyện , cấp tỉnh ngày càng tăng . Năm 2016-2017 đội tuyển HSG của nhà trường xếp thứ 9/37.Học sinh thi vào THPT kết quả tương đối cao, xếp thứ 3/37 trường trong huyện.

   Trong 55 năm qua nhà trường được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh - Sở giáo dục- Đạo tạo tỉnh Thái Bình. UBND huyện, Phòng giáo dục- Đào tạo huyện Kiến Xương, các phòng ban của huyện. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – UBND xã. Sự ủng hộ nhiệt tình trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể cha mẹ học sinh và nhân dân xã nhà. Sự vận động tích cực của thầy trò nhiều thế hệ để tạo nên thành tích hôm nay. Trường THCS Bình Định tin tưởng rằng trong những năm học tiếp theo tập thể CBGV, CNV, các thế hệ học sinh của nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đáng tự hào để dành được những thành tíchto lớn hơn nữa để đáo ứng với sự mong đợi của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

   Địa chỉ:  Trường Trung Học Cơ Sở Bình Định

 

 

 

Ban giám hiệu Trường Trung Học Cơ Sở Bình Định