Sunday, 28/11/2021 - 10:05|

Chữ thập đỏ

KẾ HOẠCH HƯỚNG DẪN

CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

"TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM"

NHÂN DỊP XUÂN MẬU TUẤT 2018

Thực hiện công văn số 10/KH-CTĐ ngày 20/12/2017 của hội CTĐ Kiến Xương về việc triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018.

Để tiếp tục phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” trợ giúp các em học sinh gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, cán bộ, Hội viên Hội Chữ Thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui Tết đón Xuân. Chi hội Chữ thập đỏ trường THCS BÌnh Định xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Mậu Tuất năm 2018 như sau:

I. MỤC TIÊU

1.Các cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường quan tâm chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong nhà trường được vui xuân đón Tết.

2.Nhà trường phấn đấu vận động đạt 20 - 30 xuất quà trao tặng cho các đối tượng nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

3. Mỗi cán bộ giáo viên ủng hộ ít nhất là 50.000đ, học sinh ít nhất là 10.000đ

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1. Hoạt động tuyên truyền:

- Tuyên truyền về mục đích, mục tiêu, ý nghĩa của phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đến tất cả cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường biết để tham gia hưởng ứng.

- Tuyên truyền cổ vũ động viên kịp thời những tấm gương điển hình tham gia tích cực cho phong trào này.

2. Tổ chức khảo sát chọn đối tượng

Giao cho các đồng chí GVCN các lớp khảo sát và lập danh sách các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn ( mỗi lớp từ 2- 3 trường hợp)nộp về BGH để tiếp tục kiểm tra và bình xét một cách công khai đảm bảo công bằng trong toàn trường.

4 .Tổ chức cứu trợ thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết.

- Căn cứ vào số lượng học sinh nhà trường sẽ giao cho Công đoàn trường và Liên đội tổ chức tổ chức chuẩn bị quà để tổ chức trao quà vào tuần trước khi nghỉ tết.

- Tổ chức trao quà công khai trong giờ chào cờ đầu tuần.

III. CHỈ TIÊU THỰC HIỆN.

1. Định mức:

01 xuất quà tết trị giá 100.000đ trở lên cho 1 địa chỉ Nhân đạo(căn cứ vào số tiền quyên góp)

2. Chỉ tiêu:

Phấn đấu từ 20-30 xuất quà tết.

CHI HỘI CTĐ TRƯỜNG THCS BÌNH ĐỊNH

Năm 2021 : 11.651